Tác Dụng Của Cao Lanh Trong Làm Đẹp Da

Một trong những thành phần làm đẹp tự nhiên có khả năng giúp đào thải độc tố da vô cùng hiệu quả phải kể đến Cao Lanh. Điểm đặc biệt là loại nguyên liệu này là có thể hút sạch bụi bẩn nhưng không làm khô da, ngược lại còn giúp da chắc khỏe từ bên sâu bên trong.

Ngoài ra, Cao Lanh còn mang lại nhiều tác dụng bất ngờ cho da nữa đấy. Cùng theo chân Dori Beauty đi khám phá nhé.

Cao Lanh là gì?

Cao Lanh hay còn gọi là Kaolin – một loại đất sét có nguồn gốc từ vùng đồi núi của Giang Tô, Trung Quốc. Nguyên liệu này có màu trắng, chúng nằm sâu dưới đất cát do thủy triều hoặc quá trình phong hóa mà hình thành nên. Cao Lanh có thể nhão ra khi gặp nước và co cứng lại khi gặp nhiệt độ cao.

Bên trong Cao Lanh chứa nhiều thành phần có lợi cho da như: kẽm giúp kháng viêm, silic nhôm giúp liền sẹo, silica giúp kiềm dầu tốt và canxi tạo nên lớp biểu bì chắc khỏe.

Cao lanh giúp cải thiện làn da trắng sáng, mịn màng

Tác dụng của cao lanh trong làm đẹp da

1. Thải độc và làm sạch da

Cao Lanh có tác dụng hút và đào thải các loại vi khuẩn, bụi bẩn, độc tố và dầu thừa trên da một cách hiệu quả. Giúp làm sạch sâu, để da luôn khỏe mạnh, tăng cường sức sống để làn da luôn được tươi trẻ.

2. Se khít lỗ chân lông

Sau khi đào thải các độc tố, làm sạch sâu trong da thì Cao Lanh còn có tác dụng điều tiết lượng dầu nhờn tiết ra được ổn định để lỗ chân lông thu nhỏ. Việc làm này giúp tránh tình trạng dầu thừa, hạn chế tạo thành môi trường để cho vi khuẩn có hại sinh sôi và hình thành nên mụn.

Giúp da trắng sáng, se khít lỗ chân lông

3. Làm dịu và giảm đau

Cao Lanh giúp các khoáng chất có thể thẩm thấu vào da một cách nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới để những vùng da đang bị tổn thương có thể lành, liền sẹo tốt hơn. Ngoài ra, Cao Lanh có nồng độ dịu nhẹ còn có tác dụng làm dịu, giảm đau, giảm sưng tấy ở các nốt viêm hoặc tránh tình trạng viêm nhiễm khi bị thương.

Ứng dụng của Cao Lanh vào sản xuất mỹ phẩm

Ngày nay các bạn có thể tìm kiếm những loại mỹ phẩm có chứa thành phần Cao lanh trên thị trường như: tẩy tế bào chết, sữa tắm, sữa rửa mặt, xà bông, mặt nạ thải độc,… Thành phần này vô cùng lành tính, độ pH thấp nên phù hợp với rất nhiều tình trạng da như: Da khô, da mụn, da dầu mụn, da dầu, da dễ bị kích ứng,…

Cao lanh được sử dụng làm mặt nạ dưỡng da

Các bạn vừa tham khảo xong những thông tin về các tác dụng và ứng dụng của thành phần Cao Lanh trong làm đẹp da. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn chọn lựa được thành phần phù hợp cho da của mình.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *