Bật Mí Tác Dụng Ceramides Mang Lại Cho Làn Da

Để lựa chọn được một sản phẩm chăm sóc da phù hợp, bên cạnh việc hiểu rõ tình trạng da của mình thì cũng cần lưu ý đến thành phần của sản phẩm. Đây là yếu tố quan trọng, tiên quyết đến chất lượng, hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Để giúp bạn đọc biết nhiều hơn về các thành phần trong mỹ phẩm, bài viết hôm nay Dori Beauty xin chia sẻ một số thông tin về thành phần Ceramides.

Đây là thành phần rất quan trọng trong việc chăm sóc và dưỡng da. Tuy chưa được phổ biến rộng rãi, nhưng Ceramides còn được nhiều người mệnh danh là thành phần “vàng” trong làm đẹp. Vậy thành phần này là gì? Công dụng ra sao? Hãy cùng theo chân Dori Beauty đi tìm hiểu thêm nhé.

Giới thiệu về Ceramides

Lớp màng da của da thông thường được cấu tạo từ 3 lớp gồm: cholesterol, chất béo tự do và Ceramides. Nó chiếm 40-50% lipid ở lớp sừng bên ngoài da, có vai trò bảo vệ da và truyền tín hiệu tế bào.

Có thể tìm thấy thành phần Ceramides ở một số loại thực phẩm phổ biến như: Khoai Lang, Đậu Nành, Lúa Mì, Gạo và Ngô. Trong mỹ phẩm người ta thường sử dụng loại Ceramides 3 để chế tạo sản phẩm, nhằm bảo vệ da, cung cấp ẩm và làm dịu da hiệu quả.

Tác dụng Ceramides mang lại cho làn da

1. Khả năng giữ ẩm cho da

Đây là công dụng quan trọng nhất mà Ceramide mang đến cho làn da. Thành phần này sẽ tạo nên một hàng rào lipid kháng nước. Kết hợp với các hoạt chất bên trong giúp lấp đầy các khoảng trống xuất hiện trên tế bào da để thực hiện chức năng khóa ẩm, tránh tình trạng mất nước diễn ra.

2. Chống lão hóa

Bên cạnh việc cấp ẩm thì thành phần này còn có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do đến các tế bào có lợi của da như collagen, elastin. Đặc biệt, ngăn chặn quá trình ức chế sản sinh của các enzyme có hại muốn phá hủy protein. Kết hợp với việc cấp ẩm thường xuyên, Ceramide giúp da luôn giữ được sự mịn màng, tươi mướt làm chậm quá trình lão hóa, sự xuất hiện của nếp nhăn, hay hiện tượng da chảy xệ.

3. Giảm kích ứng da

Với những ai thường có cơ địa bị dị ứng hay dễ kích ứng da với các thành phần lạ thì Ceramide sẽ giúp cung cấp đủ lượng nước cần thiết, làm dịu mát da hạn chế tình trạng kích ứng xảy ra.

Bên cạnh những tác dụng trên Ceramide còn có khả năng giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài, tránh các bệnh viêm da, nấm da, nổi mẩn. hơn nữa còn có thể giúp ngăn ngừa sẹo để lại khi bị tổn thương hiệu quả.

Ứng dụng Ceramides trong sản xuất mỹ phẩm

Ceramides là thành phần làm đẹp an toàn, lành tính nên phù hợp cho nhiều loại da như: Da khô, da dầu, da nhạy cảm, da mụn, da hỗn hợp,… Hay da đang gặp phải các vấn đề như: mụn, nám, cháy nắng, bị chàm, vẩy nến,… Hiện nay, Ceramides góp mặt trong các loại mỹ phẩm như: Kem dưỡng ẩm, kem chống lão hóa, serum dưỡng ẩm, sửa sửa mặt,…

Hy vọng, sau khi tham khảo xong những thông tin mà Dori Beauty vừa chia sẻ trên đây – bạn sẽ nắm rõ hơn về thành phần này. Bên cạnh đó, nếu đang gặp về khô da, kích ứng da, lão hóa da,.. bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm làm đẹp có chứa Ceramides để sở hữu một làn da thật khỏe mạnh và tươi trẻ nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *