Nhân Sâm – Thành Phần Trẻ Hóa, Chống Lão Hóa Da Siêu Hiệu Quả

Không còn là một loại nguyên dược liệu quý hiếm chỉ dành cho vua chúa, nhân sâm ngày nay được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc, các loại đồ uống hằng ngày. Đặc biệt, nhờ được mệnh danh là “thần dược cải lão hoàn đồng”, chiết xuất nhân sâm còn thường xuyên xuất hiện trong bảng thành phần của nhiều dòng mỹ phẩm.

Vậy, nhân sâm thật sự có nhiều công dụng trong chăm sóc da? Tại sao chúng lại được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất mỹ phẩm đến vậy? Cùng DORI Beauty tìm hiểu nhé.

Lịch sử của nhân sâm (ginseng) trong làm đẹp

Ngàn đời nay, nhân sâm luôn là một trong những loại cống phẩm của các triều đại Trung Quốc, Hàn Quốc,… Loại nguyên dược liệu này không những được sử dụng như là các bài thuốc bổ cho vua chúa, mà còn là nguyên liệu làm đẹp cho các hoàng hậu, phi tần (thường kết hợp với mật ong để dưỡng da).

Đến nay, nhân sâm đã được điều chế thành dạng chiết xuất và được sử dụng rất nhiều trong các dòng mỹ phẩm làm trắng da, chống lão hóa.

Nhân sâm và những lợi ích vàng trong làm đẹp da

Vậy, những công dụng “thần kỳ” của nhân sâm trong làm đẹp da là gì?

Trong nhân sâm tươi có một lượng saponin cực kỳ dồi dào – có khả năng thúc đẩy tái tạo máu cũng như tăng cường oxy, từ đó đem lại rất nhiều công dụng:

1. Hồi phục và tái tạo làn da xuống cấp

Các dưỡng chất trong nhân sâm có khả năng thúc đẩy sự hồi phục, tái tạo da. Đặc biệt là những làn da bị hư tổn do mỹ phẩm, nắng gió, bụi bẩn hay tổn thương do mụn.

2. Cải thiện nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa

Nhờ khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo và lưu thông máu, làn da sẽ được nuôi dưỡng trắng hồng và căng mịn. Vì vậy mà da có độ đàn hồi tốt và nhanh chóng xóa mờ các vết nhăn.

3. Cải thiện sắc tố da

Những dưỡng chất trong nhân sâm có khả năng dưỡng trắng và cải thiện sắc tố trên da – từ đó làm mờ các vết thâm nám và da cũng đều màu hơn.

Nhân sâm cải thiện sắc tố giúp làn da trắng sáng

4. Làm sạch da, ngăn ngừa mụn

Các hoạt chất của nhân sâm khi thẩm thấu vào da có thể loại bỏ bụi bẩn, độc tố và cân bằng bã nhờn cho da từ bên trong. Nhờ vậy mà ngăn ngừa viêm nhiễm và mụn hiệu quả.

5. Dưỡng ẩm và trẻ hóa da

Nhân sâm có khả năng tăng cường oxy và kích thích tuần hoàn máu dưới da, giúp giữ ẩm và thúc đẩy quá trình sản sinh collagen rất tốt. Từ đó da trở nên căng mịn, hồng hào và tràn đầy sức sống hơn.

Nhân sâm (ginseng) được sử dụng như thế nào trong ngành sản xuất mỹ phẩm?

Để sử dụng trong ngành mỹ phẩm, nhân sâm thường được điều chế dưới dạng chiết xuất lỏng – vừa giữ nguyên được thành phần và các hoạt tính, vừa dễ dàng hòa trộn với các thành phần khác.

Chiết xuất nhân sâm thường được sử dụng làm thành phần cho các nhóm mỹ phẩm sau: sữa rửa mặt, tế bào gốc, serum, kem dưỡng da, kem chống nắng, các dòng sản phẩm đặc trị mụn, ngừa lão hóa và một số loại mặt nạ.

Nhân sâm mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho làn da

Công dụng tuyệt vời của nhân sâm trong “công cuộc làm đẹp” đã được minh chứng từ thời xa xưa. Và nguyên dược liệu này luôn được đánh giá là một trong những chiết xuất tự nhiên đa năng và hiệu quả nhất trong ngành chế tạo mỹ phẩm. Do đó, nếu bạn đang tìm một sản phẩm tái tạo da, chống lão hóa hiệu quả thì hãy lựa chọn những dòng mỹ phẩm có chiết xuất từ nhân sâm nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *