Glycerin – Thần Phần Dưỡng Ẩm Da Hiệu Quả

Với những ai am hiểu và thường xuyên sử dụng mỹ phẩm chắc hẳn sẽ đều biết đến cái tên Glycerin. Đây là một trong những thành phần làm đẹp da tuyệt vời và góp mặt rất nhiều trong các loại mỹ phẩm. Bên cạnh việc cung cấp và giữ ẩm hiệu quả thì Glycerin còn mang đến rất nhiều công dụng làm đẹp nổi bật khác nữa. Để biết nó là gì hãy cùng Dori Beauty đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Glycerin

Glycerin còn được gọi là Glycerin, hợp chất này có thể được làm ra từ nhiều nguồn gốc như: các sản phẩm tự nhiên như dầu thực vật, phản ứng xà phòng hóa chất béo, hay được tổng hợp từ rượu propylene,… Glycerin được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm phải là loại tinh khiết nhất để đảm bảo an toàn, không bị kích ứng da và mang lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất.

Công dụng trong việc làm đẹp

1. Cấp ẩm và giữ ẩm tốt cho da

Glycerin được xem là thần dược có khả năng cấp ẩm và giữ ẩm cho da vô cùng tuyệt vời. Các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong da cung cấp lượng nước cần thiết, đồng thời tạo một hàng rào bảo vệ cho lớp da. Giúp giữ lại lượng nước bên trong, làm giảm mảng da khô, xỉn màu và ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra.

Thành phần này vô cùng lành tính nên không hề gây kích ứng cho da, tạo cảm giác dễ chịu, dịu mát để da luôn căng mịn. Khi tiết trời vào đông, da trở nên khô hơn việc sử dụng Glycerin sẽ giúp da mềm mại, đàn hồi và luôn chắc khỏe.

2. Làm chậm quá trình lão hóa da

Việc cấp ẩm và duy trì độ ẩm cho da đã góp phần cải thiện độ đàn hồi, sự săn chắc cho da, đảm bảo không bị khô và luôn mịn màng, trắng sáng. Bên cạnh đó nó còn giúp làm chậm quá trình lão hóa da, làm đầy chất dinh dưỡng vào các rãnh của tế bào, hạn chế vết nhăn xuất hiện.

3. Giúp làm sạch, kháng khuẩn, trị mụn cho da

Trong Glycerin có các hoạt chất có khả năng loại bỏ các độc tố, bụi bẩn hay dầu thừa bám sâu trên da một cách nhanh chóng. Giúp thu nhỏ lỗ chân lông và không cho cơ hội để vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng mụn.

Với các trường hợp da mụn, Glycerin còn giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng và làm giảm sưng đỏ ở các nốt mụn hiệu quả. Phù hợp cho các loại da mụn, da dầu, da nhạy cảm hay da hỗn hợp đều được. Bên cạnh công dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng thì Glycerin còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra tế bào mới, giúp làm lành các tổn thương trên da rất tuyệt vời. Đồng thời, hạn chế các loại bệnh về da tốt.

Ứng dụng của Glycerin trong mỹ phẩm

Hiện nay, thành phần Glycerin xuất hiện rất nhiều trong các loại mỹ phẩm chăm sóc, làm đẹp da như: sữa rửa mặt, toner, serum dưỡng ẩm, kem chống lão hóa, kem trị mụn, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da tay…

Glycerin là thành phần làm đẹp với nhiều công dụng tuyệt vời mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Với những ai đang gặp phải tình trạng da khô ráp, thường xuyên bị mất nước hay các bệnh như vảy nến, nấm,… thì việc lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần này sẽ giúp tình trạng da được cải thiện đấy. Trên đây là toàn bộ những thông tin về thành phần GlycerinDori Beauty vừa chia sẻ, hy vọng chúng hữu ích với các bạn nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *