Công Dụng Làm Đẹp Da Của Vitamin E

Dùng Vitamin E để chăm sóc da hiện đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Tại sao thành phần này lại được tin dùng nhiều đến thế? Liệu rằng Vitamin E có thực sự tốt cho da? Để giải đáp được những thắc mắc này, hãy cùng khám phá các công dụng của Vitamin E đối với da trong bài viết sau đây nhé.

Vitamin E là gì? Được chiết xuất từ đâu?

Vitamin E là một chất lỏng có màu vàng nhạt. Với đặc điểm: tan trong cồn và dầu nhưng không bị hòa tan bởi nước. Vitamin E thuộc nhóm Vitamin, cấu trúc gồm nhiều lớp phân tử với những Tocotrienol và Tocopherol.

Vào những năm 1990, Vitamin E đã được các nhà khoa học chứng minh về chức năng chống các phản ứng oxy hóa có hại được gây ra bởi các gốc tự do trong tế bào.

Vitamin E được chiết xuất từ:

+ Các loại dầu thực vật: dầu từ mầm lúa mì, dầu từ hướng dương, dầu từ hạt bông,…

+ Các loại ngũ cốc nguyên hạt.

+ Rau có lá màu xanh đậm: Cải xoăn, cải bẹ xanh, bắp cải,…

+ Củ, quả: ớt chuông, xoài, kiwi, cà chua, xoài, đu đủ, ô-liu,..

Tác dụng của Vitamin E trong làm đẹp da

1. Hạn chế dấu hiệu lão hóa da

Vitamin E sẽ ngăn cản những liên kết ngang của Protein làm da lão hóa. Bên cạnh đó còn tăng cường bảo vệ các Enzym tự nhiên trên da, giúp phát huy tối đa khả năng hạn chế các nếp nhăn.

2. Hỗ trợ trị sẹo

Vitamin E giúp ổn định màng sinh học, từ đó giúp tái tạo cũng như phục hồi các tế bào da đang hư tổn. Nhờ vậy nên sẽ hỗ trợ tối ưu cho quá trình làm liền sẹo trên da.

3. Dưỡng ẩm da

Vitamin E ngăn cản quá trình làm khô da để dưỡng ẩm da thật ổn định, mang đến làn da mượt mà và căng mịn.

4. Phục hồi vùng da bị tổn thương

Vitamin E sẽ khôi phục màng bảo vệ da tránh khỏi những ảnh hưởng bởi tia cực tím và tác nhân bên ngoài khác. Sau đó sẽ tham gia khắc phục những tổn thương đang xuất hiện trên da.

Vitamin E như là một yếu tố giúp liên kết chặt chẽ các Acid Béo ở màng Lipit. Giúp da không bị bào mòn bởi tác động đến từ những tác nhân ô nhiễm.

Ứng dụng của Vitamin E trong sản xuất mỹ phẩm

Trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, Vitamin E được sử dụng phổ biến trong mỹ phẩm chăm sóc và bảo vệ da bởi: tính hiệu quả cao, độ ổn định và khả năng tương thích tốt. Vitamin E sẽ phát huy hiệu quả trên da tốt nhất với nồng độ từ 1-10%, nhất là 5%. Ngoài ra thì chi phí sản xuất Vitamin E cũng không quá cao nên rất được sử dụng trong điều chế mỹ phẩm..

Với những chia sẻ về công dụng của Vitamin E đối với làn da ở trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về thành phần này. Hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của Dori Beauty nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác của Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *