Công Dụng Của Chiết Xuất Gốc Cam Thảo (Dipotassium Glycyrrhizate) Trong Làm Đẹp Da

Chiết xuất gốc cây cam thảo được biết đến với nhiều tác dụng nổi bật trong việc chăm sóc và bảo vệ làn da. Do đó, cũng không quá khó hiểu khi hiện nay những dòng mỹ phẩm có chứa thành phần này rất được chị em phái đẹp tin chọn. Vậy chiết xuất gốc cam thảo mang đến những điều tuyệt vời gì cho làn da? Bài viết dưới đây Dori Beauty sẽ giới thiệu đến bạn cụ thể hơn về thành phần này nhé.

Chiết xuất gốc cam thảo là thành phần như thế nào?

Chiết xuất gốc cam thảo – Dipotassium Glycyrrhizate là thành phần được tạo nên từ quá trình xử lý gốc (rễ) của cây cam thảo. Sau khi được xử lý trong môi trường lạnh, sẽ cho ra chiết xuất gốc cam thảo là một dung dịch có màu nâu và có mùi thơm dễ chịu như mùi sâm.

Chiết xuất gốc cam thảo có một số thành phần chính như nước, glycerin, glycyrrhiza glabra… Những thành phần này đã được nhà nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng trong việc chăm sóc, phục hồi và làm trắng sáng da rất hiệu quả.

Chiết xuất gốc cam thảo mang đến hiệu quả gì trong làm đẹp da?

1. Có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da rất hiệu quả

Gốc (rễ) cây cam thảo có chứa một lượng lớn chất chống oxy cực mạnh, do đó nó có thể ngăn cản những tác nhân không tốt từ môi trường bên ngoài và bên trong đến các gốc tự do của tế bào da. Vì sở hữu đặc tính này nên chiết xuất gốc cây cam thảo thường được sử dụng trong những loại huyết thanh, có tác dụng giúp làm dịu và dưỡng ẩm cho làn da.

2. Hạn chế lượng dầu nhờn của da

Vì trong thành phần của chiết xuất gốc cam thảo có chứa licochalcone – là một trong những chất giúp kiểm soát lượng dầu nhờn trên da tốt nhất.

3. Khắc phục các vấn đề rối loạn của làn da

Trong chiết xuất gốc cam thảo có chứa chất Glycyrrhizin – là một chất có hoạt tính chống viêm rất mạnh. Do đó, chiết xuất gốc cam thảo còn được sử dụng để điều trị một số bệnh về da như viêm da tiết bã, viêm da tiếp xúc, chàm,…

4. Làm mờ các đốm đen

Glabridin – một hoạt chất có trong chiết xuất gốc cam thảo có tác dụng ức chế tyrosinase và tạo sắc tố da. Do đó, chiết xuất gốc cam thảo thường được sử dụng trong những sản phẩm làm đẹp có tác dụng giúp tăng sắc tố da, làm mờ các đốm đen trên da. Từ đó, làm cho làn da thêm phần rạng rỡ và tươi sáng hơn.

5. Giúp chống nắng hiệu quả

Licochalcone A – một phân tử có trong thành phần rễ cây cam thảo, có tác dụng gây ức chế các hoạt động của PGE2 và COX. Đây đều là 2 enzym gây viêm da khi da tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời. Do đó, chiết xuất gốc cây cam thảo có tác dụng giúp chống nắng rất hiệu quả.

Ứng dụng của chiết xuất gốc cam thảo trong mỹ phẩm làm đẹp

Chiết xuất gốc cam thảo – một trong những thành phần có nhiều tác dụng tuyệt vời trong làm đẹp. Cũng chính vì thế nên hiện nay chiết xuất gốc cam thảo đã được ứng dụng rộng rãi trong công thức làm đẹp của nhiều sản phẩm mỹ phẩm như:

+ Sữa rửa mặt làm sạch da dịu nhẹ.

+ Tinh chất, kem dưỡng có tác dụng: dưỡng ẩm, chống lão hóa, phục hồi, làm trắng da.

+ Kem chống nắng.

+ Kem trị nám, tàn nhang

Chiết xuất gốc cam thảo sẽ là thứ “vũ khí” giúp chị em phái đẹp sở hữu một làn da đẹp, khỏe mạnh phải không nào? Chính vì thế, hãy lựa chọn cho bản thân mình những sản phẩm làm đẹp trong thành phần có chứa chiết xuất từ thiên nhiên – chiết xuất gốc cam thảo nhé! Qua bài viết này Dori Beauty hy vọng rằng sẽ giúp các bạn nắm được nhiều thông tin quan trọng về chiết xuất gốc cam thảo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm các bài viết hay khác của Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *