Lactic Acid – Thành Phần Làm Đẹp Da Đa Năng

Lactic Acid nổi tiếng là thành phần dưỡng da sáng giá nhờ tác dụng cải thiện kết cấu làn da rất vượt trội. Bởi vậy, Lactic Acid đã trở thành một phần không thể thiếu trong công cuộc skincare của các tín đồ. Vậy Lactic Acid là thành phần thế nào? Công dụng cụ thể của nó trên da ra sao? Bài viết hôm nay, hãy cùng Dori Beauty đi tìm hiểu chi tiết hơn nào.

Lactic Acid là chất gì? Chiết xuất từ đâu?

Lactic Acid (công thức hóa học là C3H6O3) chính là một chất nằm trong nhóm Alpha Hydroxy Acid (AHA). Nhờ sở hữu khả năng thẩm thấu tốt cùng nhiều tính năng vượt trội trên da mà Lactic Acid được xem là một “thần dược” chăm sóc da.

Trong tự nhiên, Lactic Acid được chiết xuất từ sữa, bia, trái cây, giấm táo,…. Đó cũng chính là lý do mà từ thời xa xưa, người ta đã sử dụng các sản phẩm này để làm đẹp làn da. Cụ thể, Nữ hoàng Cleopatra trong truyền thuyết cũng thường xuyên ngâm mình trong bồn tắm sữa tươi để làn da luôn mịn màng, tươi trẻ.

Cơ chế hoạt động của Lactic Acid trên da

Với cơ chế hoạt động tương đương với các Alpha Hydroxy Acid khác, Lactic Acid sẽ hòa tan cũng như phá đi sự liên kết của lớp tế bào da chết ở bề mặt. Từ đó da chết sẽ được làm sạch, trả lại một làn da khỏe và đều màu.

Tuy nhiên, bởi kích thước phân tử khá lớn nên thành ra Lactic Acid không thể đi sâu vào da mà chỉ hoạt động ở bề mặt mà thôi. Cũng nhờ vậy mà Lactic Acid hoạt động nhẹ nhàng và ít làm da kích ứng.

Tác dụng làm đẹp da của Lactic Acid

1. Tẩy tế bào chết dịu nhẹ

Là một loại Acid tự nhiên, Lactic Acid sẽ làm gãy liên kết của tế bào da chết và khiến chúng bị bong ra. Nhờ vậy mà các tế bào da mới, khỏe mạnh hơn sẽ có thể phát triển, khả năng tái tạo da cũng sẽ tốt hơn.

2. Dưỡng ẩm da

Ở nồng độ thấp thì Lactic Acid có thể giữ ẩm cho da nhờ khả năng hạn chế mất nước qua biểu bì (Lactic Acid làm tăng sản xuất chất béo và dầu ở trong da). Đồng thời, Lactic Acid còn làm gia tăng Ceramide ( chất có vai trò duy trì độ ẩm cho da) – từ đó giúp tăng cường độ ẩm tự nhiên của da hiệu quả.

3. Hạn chế sự lão hóa da

Lactic Acid đẩy việc tái tạo tế bào, thu nhỏ lỗ chân lông để da trở nên săn chắc. Không chỉ vậy, thành phần này cũng góp phần cải thiện kết cấu da để khắc phục những dấu hiệu liên quan đến lão hóa da.

4. Làm đều màu da

Nhờ khả năng đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào, kích thích quá trình sản sinh collagen – Lactic Acid có thể giảm thâm, nám, sạm da để da sáng và đều màu.

5. Hỗ trị việc trị mụn

Bụi bẩn, tế bào chết tích tụ ở lỗ chân lông sẽ là nguyên nhân gây mụn. Với tác dụng loại đi tế bào da chết, Lactic Acid sẽ giúp ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông một cách nhẹ nhàng. Từ đó hạn chế hình thành mụn hiệu quả.

Ứng dụng của Lactic Acid trong sản xuất mỹ phẩm

Lactic Acid là một thành phần đa năng, có thể: làm sạch, trị mụn, làm sáng, chống lão hóa,… Bởi vậy trên thị trường làm đẹp hiện nay, Lactic Acid đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Cụ thể là trong một số nhóm mỹ phẩm:

+ Sữa rửa mặt: làm sạch da hiệu quả, nhẹ nhàng – kể cả da nhạy cảm.

+ Kem dưỡng, lotion và serum: dưỡng ẩm – chống lão hóa – trị mụn – làm sáng da.

+ Tẩy tế bào chết, mặt nạ.

+ Sản phẩm peel da.

Lactic Acid là thành phần chăm sóc da đa năng, dịu nhẹ và phù hợp với mọi loại da. Đặc biệt, đây là “con cưng” cho những làn da nhạy cảm, da bị mụn và da lão hóa đấy. Dori Beauty hy vọng những thông tin về Lactic Acid được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được cụ thể nhất về thành phần này.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *