Giải Mã Công Dụng Của Guaiazulene Trong Mỹ Phẩm

Từ lâu, Guaiazulene đã được ứng dụng khá phổ biến trong y học nhờ công dụng kháng viêm, chống nấm và làm dịu vết thương rất tốt. Và trong nhiều năm gần đây, hoạt chất này cũng được xem là một trong những thành phần chủ đạo trong nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da.

Vậy Guaiazulene có những công dụng nổi bật nào cho làn da? Đừng bỏ qua bài viết sau của DORI Beauty nhé.

Guaiazulene là gì và được chiết xuất từ đâu?

Guaiazulene là một hydrocarbon có nguồn gốc từ thực vật. Hoạt chất này thường được chiết xuất từ hoa cúc hoặc gỗ guaiac. Ngoài ra, một số loại san hô mềm cũng chứa sắc tố chính là guaiazulene.

Nhờ có màu xanh đậm rất nổi bật, cộng với khả năng chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ, guaiazulene ngày càng được rất nhiều nhà sản xuất ưu ái sử dụng.

Vá hiện nay, phần lớn guaiazulene được sử dụng trong mỹ phẩm đều có chiết xuất từ hoa cúc.

Những công dụng nổi bật của Guaiazulene trong làm đẹp da

1. Làm dịu làn da kích ứng, da nhạy cảm

Trong y học, Guaiazulene được xem là một hoạt chất có công dụng làm dịu các vết thương, vết bỏng, cháy nắng nên với những tình trạng da bị kích ứng hay nhạy cảm thì Guaiazulene có thể làm dịu và kích thích khả năng tự phục hồi nhanh chóng.

2. Kháng khuẩn, kháng viêm, chống nấm

Guaiazulene có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và chống nấm rất tốt. Nhờ đó mà có thể bảo vệ da hiệu quả trước những thâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.

Đặc biệt, guaiazulene khá lành tính nên hoàn toàn phù hợp với làn da mụn nhạy cảm.

3. Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da

Bên cạnh những công dung như một dược liệu, guaiazulene còn là một hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có thể bảo vệ da trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài môi trường (tia cực tím, bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc). Nhờ đó mà ngăn ngừa quá trình lão hóa một cách hiệu quả.

4. Tạo màu sắc đặc biệt

Với màu xanh đậm đặc trưng, guaiazulene tạo nên màu sắc đặc biệt và hoàn toàn tự nhiên cho mỹ phẩm. Đây cũng chính là một điểm nổi bật khiến nhiều nhà sản xuất ưu ái sử dụng hoạt chất này.

Guaiazulene được sử dụng trong các dòng mỹ phẩm nào?

Guaiazulene được các chuyên gia đánh giá cao về công dụng cũng như đem lại hiệu quả cho làn da – đặc biệt làn da nhạy cảm. Do đó, thành phần này thường được sử dụng trong các sản phẩm: dưỡng ẩm, serum, các sản phẩm chuyên dụng cho da nhạy cảm, lão hóa.

Trong những năm gần đây, guaiazulene đã trở thành một trong những thành phần được sử dụng phổ biến trong ngành sản xuất mỹ phẩm. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ, có công dụng bảo vệ và phục hồi da hiệu quả thì hãy ưu tiên đến những dòng có chứa thành phần Guaiazulene nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên của DORI Beauty sẽ có ích với bạn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu những sản phẩm như ý!

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *