Dầu Jojoba – Thành Phần Dưỡng Ẩm, Ngăn Ngừa Lão Hóa Da Không Nên Bỏ Qua

Dầu Jojoba (Jojoba Oil) là một trong những thành phần làm đẹp từ xa xưa đến nay được rất nhiều chị em lựa chọn để dưỡng da. Hiện nay, thành phần này cũng xuất hiện rất nhiều trong các loại mỹ phẩm làm đẹp. Vậy, thành phần Jojoba Oil có gì đặc biệt, tác dụng làm đẹp da là gì mà lại được nhiều người ưa chuộng đến thế? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng Dori Beauty đi tìm hiểu để biết rõ hơn về thành phần này nhé.

Giới thiệu về thành phần dầu Jojoba

Dầu Jojoba là thành phần được chiết xuất từ hạt của cây Jojoba. Loại cây này thuộc loại cây bụi sinh trưởng nhiều ở vùng tây nam Bắc Mỹ. Nó có tán rộng, thân to, lá hình bầu dục ngược, quả của cây có kích thước nhỏ tròn như trứng gà, hạt tương tự như hạt cà phê nhưng có lượng tinh dầu vô cùng dồi dào.

Bên trong dầu Jojoba có chứa hơn 40 hoạt chất có lợi có khả năng thẩm thấu vào da vô cùng nhanh và mang lại hiệu quả làm đẹp cao. Ngoài ra, ta có thể tìm thấy nhiều dưỡng chất khác trong dầu Jojoba như: vitamin B, E, khoáng chất Cu, Zn, Cr…

Công dụng của dầu Jojoba trong làm đẹp da

1. Giúp tẩy trang siêu sạch

Sau khi trang điểm nếu tẩy trang không sạch thì các bụi bẩn, hóa chất sẽ bám trên da làm bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn, thâm, sạm da. Do đó, việc tẩy trang vô cùng quan trọng. Dầu Jojoba được biết đến là sản phẩm có khả năng loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên da một cách sạch sâu, thu nhỏ lỗ chân lông và giảm bớt dầu nhờn hiệu quả.

2. Dưỡng ẩm cho da

Trong dầu Jojoba có hàm lượng vitamin E lớn có tác dụng cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da. Đồng thời giúp điều tiết lượng dầu phù hợp, bảo vệ da từ sâu bên trong để da luôn khỏe mạnh. Thích hợp cho các loại da như da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm.

3. Chống lão hóa da

Đây là công dụng được đánh giá cao nhất của dầu Jojoba. Thành phần này có chứa hợp chất Polyphenol và vitamin E có thể chống lại các gốc tự do xây dựng hàng bảo bảo vệ ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra. Hơn nữa dầu Jojoba còn ngăn ngừa tình trạng da chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn và tăng sức đàn hồi cho da giúp chống lão hóa tốt.

4. Giảm lớp dầu thừa trên mặt

Thành phần dầu Jojoba khi thẩm thấu vào sâu bên trong da sẽ cung cấp độ ẩm và kích thích hoạt động của tuyến dầu giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời làm sạch bụi bẩn, thu nhỏ lỗ chân lông giảm đi tình trạng nhờn do dầu.

5. Ngăn ngừa mụn

Khi có thể ngăn ngừa sự mất nước, giảm được lượng dầu tiết ra trên da, thu nhỏ lỗ chân lông thì việc hạn chế sự phát triển và hình thành mụn là điều đương nhiên. Ngoài ra, trong dầu jojoba còn chứa các chất kháng khuẩn, kháng viêm sẽ giúp làm giảm triệu chứng đỏ, ngứa, rát rất hữu hiệu.

Ứng dụng của dầu Jojoba trong sản xuất mỹ phẩm

Dầu Jojoba có tác dụng rất tốt trong làm đẹp và hiện nay được ứng dụng để sản xuất ra các loại mỹ phẩm làm sạch da, dưỡng ẩm da, chống lão hóa da và trị mụn.

Qua những thông tin mà Dori Beauty vừa chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã có thể trả lời những thắc mắc bạn đầu của mình rồi nhỉ? Hy vọng sau khi nắm rõ về những công dụng kỳ diệu mà dầu jojoba mang lại thì bạn đọc cũng có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất.

Xem thêm các bài viết hay khác của Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *