Công Dụng Của Adenosine Đối Với Làn Da

Adenosine là một trong những thành phần làm đẹp được tin dùng rộng rãi trong thời gian gần đây. Thành phần này đem lại nhiều công dụng tuyệt vời và hiệu quả trong việc chăm sóc da. Để hiểu hơn về Adenosine, hãy cùng Dori Beauty đi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Adenosine là gì?

Adenosine được biết đến là một hợp chất gồm một phân tử adenin và một phân tử ribose. Thành phần này khá quý và không thể tìm kiếm ở những loại thảo dược thông thường. Ta chỉ có thể tìm thấy chúng trong các loại thảo dược có giá trị, đặc biệt có nồng độ cao trong đông trùng hạ thảonấm linh chi. Trong các sản phẩm chăm sóc da có chứa Adenosine thường sẽ có chủ yếu có nguồn gốc từ nấm men.

Adenosine hoạt chất bảo vệ làn da hiệu quả nhất

Công dụng và cơ chế hoạt động của Adenosine

1. Kháng viêm, hạn chế tình trạng kích ứng da

Trong Adenosine tồn tại các chất có khả năng giao tiếp tế bào, tức là chúng sẽ hướng dẫn các tế bào hoạt động đúng nhiệm vụ của mình. Đồng thời gây ức chế các hoạt động gây viêm của bạch cầu trung tính, giúp ngăn chặn việc rối loạn chức năng tế bào để có thể kiểm soát và kháng lại kích ứng và viêm da hiệu quả.

Đối với những người có da nhạy cảm hoặc bị mụn trứng cá thì Adenosine sẽ làm da trở nên dịu nhẹ, hạn chế tình trạng mụn và mẩn đỏ, sưng tấy.

2. Làm sáng da

Cũng nhờ việc giao tiếp, điều hành các tế bào hoạt động đúng chức năng của mình, Adenosine thúc đẩy chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Giúp cho quá trình tái tạo tế bào diễn ra suôn sẻ, kết hợp cơ chế đào thải các sắc tố melanin để da luôn trắng sáng, khỏe mạnh. Hạn chế tình trạng nám, tàn nhang, đốm nâu và sạm da,…

Adenosine giúp sáng da, căng mịn

3. Chống lão hóa

Thành phần Adenosine sẽ thúc đầy, kích thích sự sản sinh ra collagen và elastin có thể giúp duy trì độ khỏe và độ săn chắc của da. Thông qua các tác động như: Kích thích hạ bì sản sinh tế bào mới, biểu bì tự tái sinh và có tác dụng co cơ như botox.

Hơn nữa, Adenosine còn có thể làm máu lưu thông tốt, mang đến khả năng hồi phục mô và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn thông qua việc cung cấp năng lượng cho bề mặt da vô cùng hiệu quả.

Không chỉ vậy, thành phần này còn có thể làm vết thương nhanh lành, tăng khả năng tái tạo da, tạo sự đàn hồi và hạn chế tình trạng chảy xệ, mờ nhăn và đặc biệt làm chậm quá trình lão hóa.

Ứng dụng Adenosine trong sản xuất mỹ phẩm

Với khả năng tái tạo tế bào, làm lành vết thương tốt, Adenosine được nhiều nhà sản xuất hướng đến và đưa vào sản xuất các loại mỹ phẩm như: Sữa rửa mặt, serum dưỡng trắng, kem dưỡng trắng da, kem chống lão hóa, serum trị mụn,…

Lọi ích Adenosine mang đến cho làn da

Chắc hẳn việc tìm kiếm một sản phẩm lý tưởng cho mình là điều mà bất kỳ chị em nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng thì việc nắm rõ các thành phần trong nó cũng quan trọng không kém.

Với những người có tình trạng da thô ráp, nám, tàn nhang, bị mụn,… thì Adenosine sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các bạn tự tin tỏa sáng đấy. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp chị em có thê thật nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *