Arbutin – Hoạt Chất Làm Đẹp Da Hiệu Quả, An Toàn, Ổn Định

Làn da không đều màu là nỗi băn khoăn của không ít các tín đồ làm đẹp. Có rất nhiều nguyên nhân làm da gặp phải tình trạng này: bẩm sinh, yếu tố ngoại cảnh, lão hóa,…

Việc cung cấp các hoạt chất dưỡng trắng cho da sẽ giúp da trở nên đều màu, sáng lên và tươi trẻ hơn. Vì lẽ đó mà hoạt chất dưỡng trắng đã trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều người lựa chọn.

Nói đến các hoạt chất “vàng” trong việc làm trắng da, chắc chắn không thể không nhắc đến Arbutin – hoạt chất tác dụng trên da mạnh mẽ nhưng rất an toàn. Nếu chưa biết đến hoặc đang tìm hiểu về hoạt chất này, hãy để Dori Beauty cung cấp những thông tin cụ thể nhất về Arbutin đến bạn nhé.

Arbutin là gì?

Vào những năm 1960, Hydroquinone được biết đến là một hoạt chất làm trắng da rất phổ biến. Nhưng hiện nay chất này đang bị cấm bởi chứa thành phần không tốt cho sức khỏe con người.

Sau khi Hydroquinone được chứng minh là chất làm trắng không an toàn – thì Arbutin đã được nghiên cứu và nhận định về khả năng ức chế Tyrosinase trong các tế bào da vào năm 1990. Các nghiên cứu này đa số được tiến hành trên tế bào da người nuôi cấy nên độ tin cậy đảm bảo rất cao.

Và từ năm 2002 đến nay, Arbutin chính một dẫn xuất tự nhiên của Hydroquinone đang được sử dụng rộng rãi trong các loại mỹ phẩm làm trắng da thay thế cho Hydroquinone. Bởi Arbutin giúp làm trắng da hiệu quả và không hề gây ra bất cứ rủi ro nào cho sức khỏe người dùng.

+ Note: Top 30 Sai Lầm Thường Gặp Phải Khi Chăm Sóc Da

Tác dụng của Arbutin trong chăm sóc làn da

+ Hạn chế xỉn màu da trong quá trình tiếp xúc với tác động của tia cực tím.

+ Giúp da trở nên đều màu hơn, làm mờ đi những dấu vết của đốm nâu trên da.

+ Trị nám.

+ Trị tàn nhang.

+ Chống lão hóa, mang đến độ căng mọng cho da.

Arbutin hoạt động trên da theo cơ chế nào?

Arbutin hoạt động trên da theo cơ chế: ức chế những Enzyme sản sinh ra Melanin trong tế bào da nhờ phân tử Glucose. Từ đó giúp làm sáng da hiệu quả mà lại an toàn hơn so với Hydroquinone.

Bên cạnh đó, quá trình giải phóng thủy phân Glucoside của Arbutin cũng diễn ra khá “từ tốn” nên khả năng gây kích ứng trên da là rất thấp.

“Chậm mà chắc” chính là cụm từ dành cho cơ chế hoạt động của Arbutin bởi sự ổn định – hiệu quả – an toàn.

Arbutin được chiết xuất từ đâu?

Arbutin thường được chiết xuất từ các thành phần thực vật như:

+ Quả việt quất.

+ Quả nam việt quất.

+ Quả lê.

+ Lúa mì.

+ Quả California Buckeye.

+ Quả dâu gấu.

+ Cây Aesculus Californica.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng Arbutin hiện nay là rất lớn, trong khi đó việc chiết xuất Arbutin từ tự nhiên lại không hề dễ dàng chút nào. Chính vì thế, hiện có rất nhiều dạng Arbutin được tổng hợp từ quá trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nhưng tất nhiên Arbutin từ tự nhiên vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất.

Ứng dụng của Arbutin trong sản xuất mỹ phẩm

Ngày nay, hoạt chất Arbutin đang được các brand mỹ phẩm tin chọn để đưa vào thành phần, nhằm tạo ra các sản phẩm làm trắng da an toàn, hiệu quả. Arbutin rất dễ sử dụng và có thể đưa vào các sản phẩm mỹ phẩm như serum, kem dưỡng da mặt, kem dưỡng toàn thân,…

Đọc đến đây, có lẽ bạn đã có được cái nhìn cụ thể hơn về Arbutin rồi phải không nào? Để biết thêm thông tin về các hoạt chất làm đẹp khác – hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của Dori Beauty nhé.

Xem thêm các bài viết hay khác tại Dori Beauty trong chuyên mục Blog Kiến Thức

Dori Beauty

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tt cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa s hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên hệ 0969 132 338

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *