Sự Khác Nhau Giữa Làn Da NAM GIỚI và NỮ GIỚI

Ai làm trong ngành làm đẹp cũng đều biết rằng: làn da nam giới và nữ giới khác nhau rất nhiều. Nhưng khác nhau như thế nào? Và sự khác biệt này ảnh hưởng ra sao đến việc chăm sóc và điều trị da? Cùng DORI tìm hiểu nhé.

So sánh làn da nam giới và nữ giới khác nhau như thế nào
So sánh làn da nam giới và nữ giới khác nhau như thế nào

Làn Da Nam Giới và Nữ Giới Khác Nhau Điều Gì

Độ dày của làn da

Do sự khác biệt về hormone nên da của nam giới dày hơn khoảng 25% so với làn da của nữ giới. Ngoài ra, kết cấu da của nam giới cũng khô ráp, sần sùi và nhiều lớp sừng hơn so với phái nữ.

Mật độ collagen

Tương ứng với độ dày của da, mật độ collagen trên da nam giới cũng nhiều hơn giới. Đây chính là lý do mà cùng một độ tuổi nhưng phụ nữ lại trông “già” hơn so với cánh mày râu.

Lỗ chân lông và độ tăng tiết nhờn

Nam giới thường có làn da thiên khô do lớp sừng bên ngoài dày và thô ráp. Bên cạnh đó, do hoạt động của hormone androgen mạnh nên làn da nam giới thường tiết nhiều bã nhờn hơn nữ giới sau tuổi dậy thì. Vì thế, so với phái nữ thì lỗ chân lông trên da nam giới thường lớn hơn rất nhiều..

Tốc độ lão hóa

Làn da nữ giới bắt đầu lão hóa từ năm 25 tuổi với nguy cơ mất đi 1 – 1.5% lượng collagen/năm và tăng mạnh từ năm 30 tuổi. Còn làn da nam giới bắt đầu lão hóa từ năm 30 tuổi và chỉ mất đi khoảng 1% lượng collagen/năm.

Khả năng giữ ẩm

Tuy có lớp sừng dày và khô ráp hơn, nhưng khả năng giữ ẩm da của nam giới lại tốt hơn nữ giới rất nhiều. Nguyên nhân là do xu hướng hoạt động và ra mồ hôi nhiều ở nam giới sẽ kích thích tiết ra các acid lactic – giúp giữ ẩm tự nhiên và hiệu quả.

Lưu Ý Khi Chăm Sóc Da Cho Spa

  • Da nam giới có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nữ giới, tuy nhiên kiến thức skincare của nhiều mày râu lại kém, dẫn đến xuất hiện nhiều vấn đề da.
  • Spa cần lưu ý những điểm sau khi tiếp nhận khách hàng nam:
  • Khám da kỹ càng để nhận định đúng loại da, vấn đề và cấp độ da mà khách hàng đang gặp phải.
  • Điều chỉnh các liệu trình cho phù hợp.
  • Chú ý sử dụng các sản phẩm chăm sóc, đặc trị da chất lượng – lành tính, tránh gây kích ứng da.
  • Tư vấn cho khách hàng rõ những bước skincare cơ bản tại nhà để hỗ trợ quá trình chăm sóc – điều trị được hiệu quả.

Chúc các Spa thành công!

DORI BEAUTY

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tất cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên Hệ 0969 132 338

Trả lời