Melanin Là Gì? Nguyên Nhân Hình Thành Nám, Tàn Nhang

Với những TÁC DỤNG và TÁC HẠI đem lại rõ rệt, Melanin được xem là “con dao hai lưỡi” đối với làn da. Hắc sắc tố này cũng được xem là nguyên nhân chính gây hình thành các tình trạng sạm, nám, tàn nhang.

Vậy, làm thế nào để kiểm soát an toàn lượng Melanin trên da? Cùng DORI tìm hiểu nhé.

Melanin là gì?

  • Melanin là một sắc tố bảo vệ trong da, có công dụng ngăn chặn bức xạ UV (đây là tác nhân làm tổn hại DNA và có khả năng gây ung thư da).
  • Melanin cũng là sắc tố quyết định màu da của mỗi người.
  • Có 3 yếu tố quyết định đến hàm lượng Melanin trên da: Di truyền, Vitamin D và Mức độ tiếp xúc với tia cực tím.

Cơ chế hoạt động của Melanin

Khi làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (trong ánh nắng chứa tia UVA có khả năng làm sạm màu da và UVB có thể gây lão hóa – ung thư da) thì:

  • Theo cơ chế tự bảo vệ, cơ thể sản sinh ra Melanin để hấp thụ các tia UV và chuyển hóa chúng thành dạng năng lượng nhiệt khác vô hại với da.
  • Tuy nhiên, khi Melanin hoạt động càng nhiều thì càng khiến màu da bị sậm hơn. Đặc biệt, khi nội tiết tố bị rối loạn, quá trình tổng hợp hắc sắc tố cũng bị biến đổi thất thường, khiến Melanin xuất hiện không đồng đều và hình thành các đốm nám, tàn nhang.

Kiểm soát được lượng sắc tố Melanin: Nguyên tắc điều trị sạm, nám, tàn nhang

Nhiều quan điểm cho rằng: “LOẠI BỎ hắc sắc tố Melanin là cách điều trị nám, tàn nhang hiệu quả.“

Tuy nhiên, khi Melanin dưới lớp biểu bì biến mất hoàn toàn thì làn da sẽ không còn có lớp bảo vệ tự nhiên, da yếu dần, dễ bị tác động bởi ánh nắng mặt trời và gây nguy cơ bạch tạng. Do đó, nguyên tắc điều trị sạm, nám, tàn nhang là KIỂM SOÁT lượng sắc tố Melanin.

Những phương pháp làm giảm và kiểm soát lượng Melanin trên da hiệu quả:

  • Sử dụng công nghệ Laser.
  • Sử dụng các loại kem bôi đặc trị.
  • Sử dụng kem chống nắng hằng ngày.
  • Sử dụng những nguyên liệu chăm sóc da tự nhiên (nghệ, nha đam, cốt chanh, trà xanh,…)
  • Cải thiện chế độ dinh dưỡng để cân bằng nội tiết tố.

Liệu Trình Xóa Nám Laser YAG Với Kem Nám DORI là một trong những liệu trình điều trị nám CHỦ ĐẠO của các đối tác Spa nhà DORI.

Với sự kết hợp của công nghệ tiên tiến Laser YAG cùng sản phẩm đặc trị nám chuyên dụng, liệu trình này đã đem lại hiệu quả NHANH CHÓNG – AN TOÀN cho rất nhiều khách hàng.

Liên hệ với DORI để được tư vấn chi tiết nhé!

DORI BEAUTY

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tất cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên Hệ 0969 132 338

Trả lời