Nguyên Nhân Hình Thành Vết Thâm Mụn

Thâm Mụn là vết sẫm màu được hình thành trong quá trình tự làm lành tổn thương do mụn để lại. Tùy vào mức độ đậm nhạt – nghiêm trọng mà những vết thâm có thể TỰ MỜ hoặc ĐEO BÁM một thời gian dài trên da.

Vậy, nguyên nhân hình thành những vết thâm mụn là gì?

Nguyên nhân hình thành thâm mụn
Nguyên nhân hình thành thâm mụn

5 Nguyên Nhân Gây Thâm Mụn Nên Biết

Do Tình Trạng Mụn Nặng, Mụn Kéo Dài

Mụn nặng và kéo dài thường gây tổn thương sâu trên da. Nếu không được điều trị sớm thì chúng sẽ bị vôi hóa, chai cứng và dễ dàng để lại những di chứng nghiêm trọng như: sẹo mụn, thâm mụn.

Do Trị Mụn Không Đúng Cách, Thường Xuyên Cạy Nặn Mụn

Nặn mụn bằng tay hoặc sử dụng các phương pháp trị mụn không đúng cách khiến các tổn thương trên da ngày càng nặng hơn. Điều này khiến quá trình hồi phục, tái tạo da sau mụn phải tốn một thời gian dài, gây ra sự xáo trộn và kích thích sản sinh Melanin. Từ đó nhanh chóng hình thành nên vết thâm mụn.

Do Cơ Địa

Một số người có sức đề kháng da yếu nên thường các nốt mụn nặng nhẹ đều để lại những vết thâm trên da.

Do Những Tác Động Tiêu Cực Từ Môi Trường Trong Thời Gian Bị Mụn

Trong thời gian bị mụn, những tác động tiêu cực như ánh nắng mặt trời, bụi bẩn sẽ khiến tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng và để lại nhiều thương tổn trên da. Đồng nghĩa với khả năng hình thành sẹo thâm, sẹo mụn ngày càng cao.

Do Không Chăm Sóc Da Đúng Cách Sau Điều Trị

Sau điều trị mụn, quá trình hồi phục – tái tạo da sẽ hình thành một lớp da non mới. Nếu chăm sóc da không đúng cách (da không được làm sạch – dưỡng ẩm đủ, da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng mỹ phẩm gây kích ứng,…) sẽ làm gia tăng các sắc tố melanin và khiến lớp da non bị thâm sạm.

** Khi HIỂU và BIẾT rõ những nguyên nhân hình thành thâm mụn, Spa sẽ dễ dàng đưa ra những tư vấn giúp khách hàng chăm sóc da đúng cách hơn trong quá trình điều trị mụn. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ hình thành thâm mụn.

Còn với trường hợp khách hàng đã bị thâm mụn, DORI xin gợi ý các liệu trình chăm sóc da hiệu quả:

Chúc các Spa thành công!

DORI BEAUTY

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tất cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên Hệ 0969 132 338

Trả lời