Nguyên Nhân Hình Thành Sẹo Rỗ (Lõm)

Khi nắm được nguyên nhân hình thành SẸO RỖ, Spa sẽ:

  • Xác định rõ hơn cấp độ nặng nhẹ của vết sẹo.
  • Lên liệu trình điều trị phù hợp.
  • Tư vấn, thuyết phục và tạo niềm tin hơn cho khách hàng khi lựa chọn liệu trình điều trị.
  • Có những khuyến cáo hiệu quả, giúp khách hàng giảm được khả năng hình thành sẹo sau này.

Vậy, nguyên nhân hình thành sẹo rỗ là gì? Cùng DORI tìm hiểu nhé.

sẹo rỗ là gì
Sẹo rỗ là gì? Nguyên nhân và cách điều trị sẹo rỗ an toàn

Sẹo Rỗ là gì?

  • Sẹo Rỗ là vết sẹo bị lõm sâu hơn so với bề mặt da, được hình thành khi da không có khả năng tái tạo làm đầy tổ chức tại vùng bị tổn thương.
  • Sẹo Rỗ là kết quả của quá trình hồi phục tự nhiên các thương tổn trên da. Cấp độ sâu và rộng của vết thương sẽ quyết định đến độ sâu và rộng của vết sẹo.

Nguyên nhân hình thành Sẹo Rỗ:

  1. Di chứng của các loại mụn nặng: Những loại mụn như Mụn Trứng Cá, Mụn Bọc, Mụn Viêm sẽ gây tổn thương sâu và rộng trên da. Nếu tình trạng mụn dai dẳng và không được điều trị kịp thời thì sẽ có nguy cơ để lại sẹo rỗ.
  2. Di chứng của những tổn thương da khác: Bị Thủy Đậu, Viêm Nang Lông hay những Chấn Thương sẽ gây ra những tổn thương khá nặng trên da. Từ đó, hình thành nên sẹo rỗ.
  3. Do cạy, nặn mụn không đúng cách: Tình trạng mụn nhẹ nhưng thường xuyên bị cạy – nặn không đúng cách cũng gây ra nhiều tổn thương trên da, tăng nguy cơ hình thành sẹo.
  4. Do không chăm sóc da đúng cách trong quá trình hồi phục – tái tạo da: Nếu trong quá trình bị thương, cơ thể không được chăm sóc – bồi bổ kỹ càng hoặc thường xuyên ăn những món ăn có hại (rau muống, hải sản, thịt gà,…) thì sẹo rỗ, sẹo thâm rất dễ hình thành.

Những Liệu trình điều trị sẹo rỗ hiệu quả:

Đây là những liệu trình làm mờ sẹo rỗ chủ đạo của mà Spa đối tác của DORI tin dùng.

Với mỗi cấp độ sẹo rỗ và những tình trạng da đi kèm, Spa sẽ áp dụng những liệu trình điều trị khác nhau. Đặc biệt, Spa có thể linh động kết hợp các liệu trình trong một phác đồ điều trị để đem lại hiệu quả cao với chi phí phù hợp nhất.

Liên hệ với DORI để được tư vấn nhé!

DORI BEAUTY

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tất cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên Hệ 0969 132 338

Trả lời