Phân Biệt Đẩy Mụn và Nổi Mụn Có Gì Khác Nhau?

Q&A: ĐẨY MỤN – NỔI MỤN CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Không biết làn da đang gặp phải tình trạng gì, cứ thấy mụn nổi là lại cuống cuồng, lo lắng! Bình tĩnh nào khách ơi, cùng DORI tìm hiểu rõ hơn về hai khái niệm: Đẩy mụn – Nổi mụn để từ đó tìm được hướng chăm da hiệu quả cho tình trạng da của mình nhé!

Nhân Mụn Đẩy Lên và Nổi Mụn Có Khác Nhau Không?
Phân Biệt Đẩy Mụn và Nổi Mụn Có Gì Khác Nhau?

Đẩy mụn (Purging): Tình trạng mụn ẩn được đẩy lên trên bề mặt da.

  • Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn đang trong quá trình điều trị mụn, sử dụng các sản phẩm chứa BHA, PHA hoặc AHA.
  • Sau khi lớp mụn ẩn dưới da được đẩy lên, bạn cần lấy sạch nhân mụn để tiến hành dưỡng phục hồi làn da mịn màng sau mụn.
  • Tình trạng này thường chỉ kéo dài trong khoảng từ 2 đến 6 tuần, cần theo dõi trong quá trình đẩy mụn để xử lý kịp thời và chăm da đúng cách.

Nổi mụn (Breakout): Tình trạng mụn nổi không kiểm soát.

  • Thường xảy ra khi làn da quá mẫn cảm, không tương thích với các sản phẩm chăm sóc hoặc do cơ địa, chế độ sinh hoạt không khoa học, chăm da không đúng cách,…
  • Khi da có tình trạng này, hãy ngừng ngay sản phẩm đang sử dụng và bảo vệ da thật kỹ, tránh để tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.Đối với các tình trạng da khác nhau, người dùng cần có một skincare routine phù hợp để chăm da hiệu quả:

Đối với các tình trạng da khác nhau, người dùng cần có một skincare routine phù hợp để chăm da hiệu quả: 

Bộ sản phẩm điều trị mụn ẩn: Sữa Rửa Mặt DORI + Serum Trị Mụn Linh Chi Đỏ + Kem Chống Nắng Dr. Intensive.

Cách dùng hiệu quả:

  • Sáng: Sữa Rửa Mặt DORI sau đó thoa Serum Trị Mụn Linh Chi Đỏ và bảo vệ da với Kem Chống Nắng Dr. Intensive. (Sau 4 tiếng thao tác lặp lại theo thứ tự)
  • Tối: Sữa Rửa Mặt DORI sau đó thoa Serum Trị Mụn Linh Chi Đỏ.

Lưu ý: Nếu da ít mụn, chỉ cần thoa Serum Trị Mụn Linh Chi Đỏ lên vùng da có mụn. Nếu mụn nhiều thì thoa serum cho cả mặt (1 lần thoa 3-4 giọt), massage để sản phẩm hấp thụ tốt nhanh gom cồi mụn hơn.

Bộ sản phẩm phục hồi da sau mụn: Sữa Rửa Mặt DORI + Tế Bào Gốc EGF + Kem Chống Nắng Dr. Intensive + Mặt Nạ Fast Skin Repair DORI.

Cách dùng hiệu quả:

  • Sáng: Sữa Rửa Mặt DORI sau đó thoa Tế Bào Gốc và bảo vệ da với Kem Chống Nắng Dr. Intensive.
  • Tối: Sữa Rửa Mặt DORI sau đó thoa Tế Bào Gốc.

=> Đắp mặt nạ Fast Skin Repair DORI 2-3 lần/ tuần để phục hồi và dưỡng da hiệu quả hơn.

Trên đây là một số bộ sản phẩm chăm sóc gợi ý chăm da, để được tư vấn và giải đáp thêm về sản phẩm cũng như cách điều trị phù hợp cho làn da của bạn, vui lòng CMT/ IBX để DORI được hỗ trợ bạn tốt nhất nhé!

*** Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với DORI để được tư vấn về một số liệu trình khác như: 

✔️ Các liệu trình trị MỤN – THÂM chuyên sâu nhà DORI: 👉 Liệu Trình Trị Mụn Lưng Ánh Sáng Sinh Học Omega Light Với Dr. Intensive DORI
👉 Liệu Trình Trị Mụn Laser CO2 Fractional
👉 Liệu Trình Trị Mụn Phi Kim Tế Bào Gốc
👉 Liệu trình Trị Mụn Ẩn Dưới Da Pha Lê Tuyết với Serum Linh Chi Đỏ

Chúc mọi người áp dụng thành công!

DORI BEAUTY

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tất cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên Hệ 0969 132 338

Trả lời