Top 3 Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Mặt Nạ Giấy

[LƯU Ý] 3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MẶT NẠ GIẤY

Bởi tính tiện dụng, hiệu quả và dễ bảo quản – mặt nạ giấy là một trong những dòng mask luôn được “hội làm đẹp” ưu tiên sử dụng trong quá trình chăm sóc làn da.

Tuy nhiên, cũng chính vì tính đơn giản – dễ dùng của sản phẩm nên nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần tháo lớp vỏ ngoài ra và áp mặt nạ lên mặt là xong mà bỏ qua những lưu ý cần thiết này khiến “lợi bất cập hại”.

3 Sai lầm thường gặp khi dùng mặt nạ giấy
[Lưu ý] 3 Sai lầm thường gặp khi dùng mặt nạ giấy.

Một số trường hợp sử dụng sai cách có thể gây nên tình trạng viêm, mụn, sưng, đỏ… trên bề mặt da.

Do đó, trước khi lựa chọn và sử dụng mặt nạ giấy bạn nên tìm hiểu và “nằm lòng” 3 sai lầm cần lưu ý sau đây để việc chăm da đạt được hiệu quả mong muốn:

1. Sử dụng dòng mặt nạ không phù hợp với tình trạng da

  • Mỗi loại mặt nạ giấy sẽ có các chức năng khác nhau như: cấp ẩm, dưỡng trắng, đặc trị mụn,…
  • Việc lựa chọn sai dòng mặt nạ có thể khiến tình trạng da của bạn trở nên tệ hơn.
  • Cụ thể như da mụn – không phải dòng mặt nạ nào cũng phù hợp với nền da này: Cần sử dụng các dòng mặt nạ đặc trị như Clear Cell Mask DORI để kháng khuẩn, giảm viêm sưng và làm dịu da mụn đang mẩn cảm.
  • Hoặc nếu da đang gặp tình trạng thương tổn, vừa điều trị xong, nền da còn yếu và dễ kích ứng thì cần phải sử dụng các dòng mặt nạ có khả năng phục hồi và tái tạo tốt để da được khỏe hơn ví dụ như dòng Fast Skin Repair Mask DORI.
  • Tùy vào tình trạng da hiện tại, bạn nên lưu ý để lựa chọn sử dụng loại mặt nạ phù hợp để mang lại hiệu quả cho làn da.
Sử dụng dòng mặt nạ không phù hợp với tình trạng da
Sử dụng dòng mặt nạ không phù hợp với tình trạng da của bạn.

2. Không làm sạch da kỹ càng trước khi đắp mặt nạ giấy

  • Đắp mặt nạ được xem như bước cung cấp dưỡng chất cho làn da, do đó việc làm sạch da kỹ càng trước khi sử dụng mặt nạ giấy là vô cùng cần thiết.
  • Lớp nền trên da nếu còn bám bụi bẩn và bã nhờn chưa được xử lý, làm sạch trước khi sử dụng mặt nạ, có thể gây cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất, bít tắc lỗ chân lông và hình thành nên mụn, viêm, sưng đỏ.
Không làm sạch da kỹ càng
Không làm sạch da kỹ càng trước khi đắp mặt nạ giấy.

3. Đắp mặt nạ giấy quá lâu

  • Mỗi bước chăm da đều có những nguyên tắc nhất định – mọi thứ chỉ nên được cung cấp đủ và đúng thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Việc đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến phản tác dụng, khiến da xảy ra hiện tượng hút ẩm ngược trở lại, làm da bị khô đi, gây nên tình trạng thiếu ẩm trên da.
  • Duy trì thói quen đắp mặt nạ 2 – 3 lần/ tuần, mỗi lần từ 30 – 40 phút sẽ giúp làn da của bạn được hấp thụ tốt nhất.
Đắp mặt nạ giấy quá lâu
Đắp mặt nạ giấy quá lâu.

Skincare là một bộ môn khoa học, do vậy trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào lên là da của bạn hãy học cách tìm hiểu và nắm vững kiến thức để bảo vệ làn da của bạn nhé.

Hy vọng với bài viết này, DORI đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm thường mắc phải khi đắp mặt nạ giấy trong quá trình chăm sóc da.

DORI chúc bạn luôn có một làn da khỏe – đẹp!

*** Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với DORI để được tư vấn về một số sản phẩm khác như:

👉 Các sản phẩm khác của nhà DORI gồm: 🌟 Huyết Thanh Thủy Tinh DORI
🌟 Sữa Rửa Mặt DORI (Daily Facial Cleanser)
🌟 Serum Trị Mụn Linh Chi Đỏ DORI

Chúc mọi người áp dụng thành công!

DORI BEAUTY

Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, DORI luôn hướng đến mục tiêu xây dựng liệu trình hiệu quả, cung cấp sản phẩm chất lượng đến tất cả khách hàng đang gặp vấn đề da. Và để làm được điều đó, chúng tôi cần nhiều hơn nữa sự hợp tác của các Đối Tác/Spa trên khắp cả nước. Liên Hệ 0969 132 338

Trả lời